Hướng dẫn cách sử dụng sim 4G VinaPhone

Hiện nay, xu hướng sử dụng sim 4G đang tăng lên nhanh chóng. Điểm ấn tượng nhất của sim 4G đó là tốc độ đường truyền rất cao, ngoài ra độ ổn định cũng rất tốt. Cách sử dụng sim 4G cũng không có nhiều khó khăn. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về sim 4G VinaPhone  cũng như cách sử dụng loại sim này.

cách sử dụng sim 4g

Sim 4G là gì?

Sim 4G là loại sim do các nhà mạng phát hành nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng mạng 4G của khách hàng. Về mặt kích thước vật lý, sim 4G không có bất kỳ sự khác biệt ở bên ngoài so với sim 3G truyền thống, sự khác biệt duy nhất là sim 4G hỗ trợ băng tần mạng 4G, trong khi sim 3G chỉ hỗ trợ mạng 3G đơn thuần, còn kích thước vật lý vẫn như nhau khi đều theo chuẩn nanoSim.

Một vài thử nghiệm cho thấy tốc độ của sim 4G lên đến hơn 60 Mbps, tức nhanh gấp nhiều lần so với sim 3G và nhanh hơn cả tốc độ trung bình của mạng cáp quang tại Việt Nam . Bên cạnh đó, với tốc độ cực kỳ “khủng khiếp” của mình mà sim 4G cũng tiêu tốn dung lượng mạng nhiều hơn, do đó bạn cần lưu ý khi đăng ký các gói dung lượng sử dụng mạng 4G của nhà mạng.

Sim 4G chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam, người dùng chỉ có thể mua sim 4G tại những đại lý của các nhà mạng di động, sau đó chuyển đổi số điện thoại từ sim hiện tại sang sim 4G mới.

Cách sử dụng sim 4G VinaPhone

Kích hoạt sim 4G VinaPhone

Cũng giống như đối với sim di động thông thường, cách kích hoạt U Sim (hay còn gọi là sim 4G) cũng khá đơn giản.

Bước 1: Thực hiện đăng ký thông tin cá nhân cho Sim bằng cách mang thẻ sim cùng CMND đến điểm giao dịch Vinaphone để đăng ký chính chủ (Đối với sim hòa mạng mới và thuê bao chuyển đổi trước đó chưa đăng ký chính chủ)

Bước 2: Gọi đến số đầu số 900 và làm theo hướng dẫn. Nếu sau khi đăng ký thông tin thuê bao mà khách hàng vẫn không gọi 900 để kích hoạt sim thì sau 24h hệ thống tổng đài Vinaphone sẽ hủy thông tin sim như vậy bạn sẽ phải mất thời gian đăng ký lại.

Cách kiểm tra sim 4G VinaPhone đã được kích hoạt hay chưa:

Nếu quý khách không chắc chắn là sim 4G VinaPhone của mình đang có đã kích hoạt hay chưa quý khách có thể tiến hành kiểm tra bằng cách sau:

Qúy khách lấy sốthuê bao sim 4G cần kiểm tra hoặc số seri sim (số seri ở mặt sau của sim) sau đó dùng một số thuê  bao Viettel khác gọi đến tổng đài 198 hoặc 19008198 để nhận viên Viettel kiểm tra thông tin trên hệ thống giúp quý khách.

 Sử dụng sim4G VinaPhone

Bước 1: Cần lắp lắp sim vào máy và khởi động lại thiết bị

Bước 2: Soạn tin nhắn với cú pháp: 4G ON gửi 888. Sau khi nhận được thông báo kích hoạt thành công, nếu khu vực mà mình đang sinh sống và làm việc đã có sóng 4G thì chỉ cần bật 4G trên máy lên là có thể truy cập mạng với tốc độ như mong muốn.

Lưu ý: Sim 4G vẫn được đăng ký 3G VinaPhone vì thế trong thời chờ đợi nhà mạng phủ sóng 4G thuê bao của bạn tạm thời vẫn trải nghiệm tốc độ truy cập mạng 3G.

Để tận hưởng ưu đãi trọn vẹn từ vinaphone và tiết kiệm chi phí sử dụng quý khách nên đăng ký các gói 4G  vinaPhone cho điện thoại của mình.

CÚ PHÁP ĐĂNG KÝ MẠNG 4G
Tên gói Cú pháp đăng ký Cước đăng ký Dung lượng Cước phát sinh Thời hạn dùng
SPEED79 DATA SPEED79 gửi 1544 79.000đ 2GB + 30 phút gọi + 30SMS Tự động ngắt kết nối khi hết dung lượng. 30 ngày
SPEED199 DATA SPEED199 gửi 1544 199.000đ 6GB + 30 phút gọi + 30SMS
SPEED299 DATA SPEED299 gửi 1544 299.000đ 10GB + 30 phút gọi + 30SMS

Trên đây là  cách sử dụng sim 4G mạng VinaPhone. Chúc bạn sử dụng thành công mạng 4G !